T6, 02 / 2024 3:10 chiều | minhhang

Huyện Hậu Lộc nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 25 km về phía Đông Bắc,P hía Bắc giáp huyện Nga Sơn và huyện Hà Trung, Phía Nam và phía Tây giáp huyện Hoằng Hóa, Phía Đông giáp với Biển Đông. Hậu Lộc có đầy đủ ba dạng địa hình, từ đồng bằng đến vùng đồi núi và ven biển. Điều kiện tự nhiên giúp huyện có thể phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế.

Tại Hậu Lộc, một trong những nhu cầu khắc dấu mà cơ sở khắc dấu Blue nhận được nhiều nhất là khắc dấu chữ ký cá nhân. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến quý khách một số điều cần lưu ý về dấu chữ ký như sau:

Khắc dấu chữ ký tại Hậu Lộc
  1. Dấu chữ ký là gì?

Dấu chữ ký là con dấu mô phỏng chữ ký thật của cá nhân sử dụng, được sử dụng để đóng trên các văn bản, giấy tờ. Dấu chữ ký thường được sử dụng kèm dấu chức danh, dấu công ty.

Tất cả các cá nhân có nhu cầu đều có thể sử dụng dấu chữ ký trong các văn bản có thể đóng dấu. Chữ ký gắn liền với cá nhân và cần thiết trong cuộc sống của mỗi người trong học tập, công việc, thực hiện các thủ tục… vì vậy, làm con dấu chữ ký là việc cần thiết. Dấu chữ ký giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức thay cho việc ký chữ ký tươi trên mọi văn bản cần thiết.

  1. Kích thước dấu chữ ký

Do dấu chữ ký được mô phỏng dựa trên chữ ký thật của khách hàng nên kích thước của chữ ký trên dấu chữ ký thường được làm tương đương với chữ ký thật. Bạn có thể làm con dấu chữ ký riêng hoặc dấu chữ ký kèm theo họ tên, chức danh tùy theo yêu cầu.

Kích thước thông dụng của dấu chữ ký mà khách hàng của Khắc dấu Blue sử dụng là 22 x 58mm, 42 x 42 mm, 50 x 30 mm.

  1. Dấu chữ ký dùng màu mực gì?

Hiện nay có ba màu mực được sử dụng để làm con dấu chữ ký là màu đỏ, màu xanh và màu đen. Trong đó, mực màu xanh được sử dụng nhiều nhất.

Khắc dấu chữ ký tại Hậu Lộc
  1. Tác dụng của dấu chữ ký:

– Giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả: Thay vì ký tên của mình lên từng loại giấy tờ, bạn chỉ cần sử dụng dấu chữ ký để đóng lên trong vài giây. Với sự giúp đỡ của dấu chữ ký, cá nhân có thể xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Tiện lợi: Con dấu chữ ký có thể thay thế cho chữ ký của cá nhân trong nhiều trường hợp, vì vậy khi có giấy tờ, hồ sơ cần chữ ký của cá nhân mà người đó không thể có mặt trực tiếp để ký, bạn có thể sử dụng con dấu chữ ký của người đó để thay thế. Đặc biệt, dấu chữ ký giúp ích rất nhiều trong công việc văn phòng.

Khắc dấu chữ ký tại Hậu Lộc
  1. Lưu ý khi sử dụng dấu chữ ký

Dấu chữ ký thường sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp, tổ chức vì sự tiện lợi nó mang lại. Tuy nhiên, đối với một số giấy tờ về nguyên tắc phải là chữ ký tươi – chữ ký trực tiếp của chính người ghi tên bên dưới như chứng từ kế toán, hồ sơ nộp lên cơ quan nhà nước thì không thể sử dụng dấu chữ ký để thay thế.

Do đó, quý khách cẩn lưu ý điều kiện đối với các loại giấy tờ để sử dụng đúng chức năng của con dấu.

Bài viết cùng chuyên mục