T3, 02 / 2024 5:11 chiều | minhhang

Yên Định là một huyện thuộc vùng đồng bằng bán sơn địa, tiếp giáp với vùng trung du, miền núi của tỉnh, cách thành phố Thanh Hoá 28 km về phía Tây Bắc. Phía đông giáp huyện Vĩnh Lộc với ranh giới là sông Mã; Phía tây giáp huyện Ngọc Lặc và huyện Thọ Xuân; Phía nam giáp huyện Thiệu Hóa với ranh giới là sông Cầu Chày; Phía bắc giáp huyện Cẩm Thủy. Huyện Yên Định có 26 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 4 thị trấn và 22 xã.

Trong thực tế khi thực hiện các thủ tục, chúng ta đều cần cung cấp các loại giấy tờ quan trọng như giấy khai sinh, căn cước công dân, giấy phép lái xe… nhưng chúng ta chỉ có một bản chính duy nhất. Khi thực hiện thủ tục, chúng ta thể dùng trực tiếp “bản chính” mà cần sự hỗ trợ của các “bản sao” để hoàn thiện hồ sơ. Bản sao sẽ được in từ bản chính hoặc đánh máy với đầy đủ thông tin giống bản chính. Sau đó sẽ được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận và đóng dấu chứng thực. Khi đó, các bản sao có giá trị pháp lý giống như bản chính.

Cơ sở làm dấu sao y bản chính tại Yên Định

Các đơn vị tại huyện Yên Định có nhu cầu làm dấu sao y bản chính hãy liên hệ với Cơ sở khắc dấu Blue qua hotline 0974.208.518 – 0947.502.028. Những điều cần lưu ý về con dấu sao y bản chính như sau:

  1. Dấu sao y bản chính là gì?

– Bản sao y là bản sao đầy đủ, chính xác nội dung của bản gốc hoặc bản chính văn bản, được trình bày theo thể thức và kỹ thuật quy định” (Khoản 10 Điều 3 Nghị định 30/2020/NĐ-CP). Chứng thực bản sao từ bản chính hay còn được gọi ngắn gọn là sao y bản chính.

– Dấu sao y bản chính là loại dấu thể hiện dòng chữ ” SAO Y BẢN CHÍNH” thường được  trình bày  hai dòng, được đóng khung hình chữ nhật.

  1. Dấu sao y bản chính được sử dụng bởi:

Đối với các văn phòng công chứng, cơ quan công chứng nhà nước: Con dấu sao y bản chính của cơ quan công chứng nhà nước, văn phòng công chức tư nhân được cấp phép kinh doanh có thể sử dụng con dấu khi:

  • Chứng thực các bản sao từ bản chính của các loại giấy tờ trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam. Hoặc các loại giấy tờ cá nhân, tổ chức có thẩm quyền nước ngoài liên kết với Việt Nam cấp.
  • Chứng thực bản sao được sao từ các hợp đồng giao dịch, chữ ký, chứng nhận của công ty, cá nhân… trong nước yêu cầu.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp:

  • Doanh nghiệp được sử dụng con dấu sao y bản chính trong trường hợp cần sao y bản chính các văn bản, giấy tờ được sao từ sổ gốc của công ty. Việc đóng dấu sao y chỉ được thực hiện trên các văn bản do chính doanh nghiệp ban hành dùng trong nội bộ công ty và bản sao y bản chính sẽ có giá trị trong phạm vi nhất định, không có giá trị như việc sao y do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện.
  • Doanh nghiệp không được sử dụng con dấu vượt quá thẩm quyền nếu không con dấu sẽ không có giá trị và văn bản được sao ra không được sử dụng như bản chính.
  1. Giấy tờ nào được sao y bản chính?

Giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao từ bản chính gồm:

– Bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp.

– Bản chính giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Cơ sở làm dấu sao y bản chính tại Yên Định
  1. Kích thước dấu sao y bản chính

Kích thước dấu sao y bản chính thường sử dụng là: 14x38mm

Ngoài ra, quý khách có thể đặt làm dấu sao y bản chính kèm nội dung ngày … tháng … năm … để xác nhận thời gian bản chính được sao y. Tùy theo nội dung con dấu cần khắc, chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn kích thước, thiết kế phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Bài viết cùng chuyên mục