T5, 02 / 2024 3:28 chiều | minhhang

Số lượng doanh nghiệp được thành lập mới tại Thanh Hóa đang ngày càng tăng nhanh, đi kèm với nó là nhu cầu khắc con dấu doanh nghiệp cũng ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và tại thị xã Nghi Sơn nói riêng có nhu cầu khắc con dấu doanh nghiệp nhanh, chất lượng, con dấu bền đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0974.208.518 – 0947.502.028 để được tư vấn chi tiết.

Khắc dấu công ty tại Nghi Sơn
  1. Khắc dấu công ty – Khi nào?

Dấu công ty là con dấu trên đó thể hiện các thông tin cơ bản của công ty như tên công ty, mã số thuế, địa chỉ công ty, logo công ty…

Dấu công ty bao gồm:

– Dấu tròn: con dấu do doanh nghiệp phát hành, thể hiện giá trị pháp lý của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ được sử dụng khi đã được cấp Giấy chứng nhận.

– Dấu vuông gồm: Dấu mã số thuế, dấu chức danh, dấu logo, thường được dùng để đóng lên hồ sơ, giấy tờ, các sản phẩm của công ty nhằm quảng bá hình ảnh công ty.

Khi nào cần khắc con dấu doanh nghiệp?

– Doanh nghiệp mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần liên hệ với cơ sở khắc dấu để làm con dấu riêng cho doanh nghiệp mình.

– Doanh nghiệp đang hoạt động có nhu cầu làm thêm con dấu hoặc con dấu cũ bị mất, hư hỏng cần làm lại dấu mới

– Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh dẫn đến thay đổi con dấu

  1. Khắc dấu công ty – Điều kiện?

Theo quy định, Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp không cần phải làm con dấu theo một mẫu nhất định mà có thể tùy chọn theo nhu cầu, sở thích.

Tuy nhiên, Doanh nghiệp không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu:

– Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

– Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Khắc dấu công ty tại Nghi Sơn
  1. Khắc dấu công ty – Có cần đăng ký với cơ quan nhà nước?

Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng con dấu.

Tuy nhiên Luật Doanh nghiệp năm 2020 đã bỏ quy định nêu trên. Vì vậy, từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu.

  1. Khắc dấu công ty – Thủ tục?

Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền quyết định về nội dung của dấu mình sử dụng và khoogn cần thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Do vậy, để khắc dấu doanh nghiệp, quý khách hàng chỉ cần liên hệ với Khắc dấu Blue và cung cấp:

  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
  • CMND/CCCD của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn và thiết kế mẫu dấu phù hợp với nhu cầu của khách hàng

– Tiến hành khắc dấu cho khách hàng với thiết bị chính hãng, đảm bảo chất lượng

– Đóng gói sản phẩm và giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất

Bài viết cùng chuyên mục